Viện Tóc Tân Thời Mỹ – 61 năm một chặng đường!

Ngày: 31-07-2017

Đã từ lâu người ta không còn gọi NTMT Ngô Viết Quốc là một “tay kéo” đơn thuần, mà trong làng tạo mẫu tóc Việt dường như đã công nhận vinh danh ông là một nghệ nhân với biệt danh “Phù thủy màu”. Và khi nhắc đến ông mà bỏ qua Việt Tóc Tân Thời Mỹ nổi tiếng lẫy lừng một thời cho đến nay thì quả là một thiếu sót rất lớn. Bởi nó không chỉ tạo nên danh tiếng cá nhân cho NTMT Ngô Viết Quốc, mà còn là tấm gương soi sáng cho nền làm đẹp nước nhà dù là ở thời kỳ nào.

Viện tóc Tân Thời Mỹ những thập niên 60

Bà Tôn Nữ Kim Anh (ảnh trái) gửi gắm trao niềm tin thương hiệu cho con trai của mình là NTMT Ngô Viết Quốc

Ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước, Viện Tóc Tân Thời Mỹ được xem là một biểu tượng làm đẹp xa xỉ mà biết bao người hằng ao ước đặt chân đến dù chỉ một lần. Bởi thời kỳ ấy việc làm đẹp chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu, quý tộc mới có khả năng. Ngay từ cái tên hương hiệu, mẹ NTMT Ngô Viết Quốc là bà Tôn Nữ Kim Anh (một người thuộc dòng dõi quý tộc ngày xưa) đã gửi gắm tất cả quan niệm, tâm huyết của một cái đẹp vừa hiện đại nhưng vẫn gìn giữ nét tinh hoa truyền thống của con người Việt. Và đó đã trở thành sứ mệnh, phương châm làm đẹp của Viện Tóc Tân Thời Mỹ cho đến thời điểm hiện tại.

Trải qua biết bao thăng trầm, biến cố lịch sử, thế nhưng Viện Tóc Tân Thời Mỹ vẫn hiên ngang đi qua hai thế kỷ giao thoa giữa hai nền văn hóa truyền thống và hiện đại, để giờ đây đứng trước sự cạnh tranh của hàng nghìn salon mới hoành tráng. Song, chắc chắc một điều rằng dù các salon mới ấy có cơ sở vật chất hiện đại đến mức nào, dịch vụ có tốt ra sao… thì cũng không thể sáng được với một salon “gạo cội” đã in hằn trong tiềm thức của nhiều thế hệ.

Thế hệ thứ 3 của Viện Tóc Tân Thời Mỹ: NTMT Ngô Viết Phát (Con trai ) và NTMT Vi Thị Thanh (Thanh Lozen con gái nuôi), NTMT Trần Hoàng Bon – Nguyễn Thành Công (cháu ruột) đang  kế nghiệp sự nghiệp giữ gìn và phát triển thương hiệu Tân Thời Mỹ.

Cái tên Viện Tóc Tân Thời Mỹ đã đem lại cho chúng ta một cảm giác trang trọng, thiêng liêng như ngược về quá khứ. Và như một cách làm rạng danh truyền thống gia đình, NTMT Ngô Viết Quốc đã và đang điều hướng nó phát triển một cách toàn diện, đẳng cấp. Không chỉ đem lại cho khách hàng vẻ đẹp hoàn hảo nhất, mà còn là nơi lưu giữ những giá trị của cái đẹp trường tồn mà nhiều người, nhiều thế hệ đã gắn bó nhiều chục năm qua. Những giá trị ấy khi nói thành lời nhiều người có lẽ vẫn chưa cảm nhận được, mà phải một lần đặt chân đến đây, được ngồi trong không gian của Viện Tóc Tân Thời Mỹ, được chính NTMT Ngô Viết Quốc tận tay làm đẹp thì bạn sẽ hiểu được thế nào là việc “Làm đẹp từ tâm hồn đến ngoại hình”.

 

NTMT Tài – Tâm Ngô Viết Quốc

Không chỉ tạo nên danh tiếng là một địa chỉ làm đẹp đẳng cấp – chất lượng, mà Viện Tóc Tân Thời Mỹ còn là nơi ươm mầm nên tài năng NTMT Ngô Viết Quốc cho nền TMT Việt. Nếu muốn kể câu chuyện về cuộc đời sự nghiệp của NTMT Ngô Viết Quốc có lẽ phải viết ra rất dài trên những trang sách để lưu truyền lại cho những thế hệ mai sau học tập, vì chỉ có thế mới đủ trang trọng ghi nhận những đóng góp của ông cho ngành tóc Việt Nam. Song, điều đó lại chưa thể đối với chúng tôi cũng như NTMT Ngô Viết Quốc, mà chỉ qua vỏn vẹn vài dòng viết ngắn gọn này phải làm sao truyền tải được hết những tâm tư tình cảm, tâm huyết và sự nghiệp của NTMT lẫy lừng ấy.

NTMT Ngô Viết Quốc còn là một chuyên gia quốc gia nghề Thiết kế tạo mẫu tóc 

Thế nhưng, NTMT Ngô Viết Quốc lại là một người khá khiêm tốn. Ông không thích nhắc nhiều về những thành tích bản thân, dù những thành quả ấy là niềm mơ ước của hầu hết NTMT thời xưa lẫn thời nay và để đạt được điều đó phải trải qua vô vàn chông gai thử thách. Song, đối với chúng tôi và còn rất nhiều người mến mộ ông thì nếu bỏ qua chặng đường NTMT ấy gây dựng danh tiếng, sự nghiệp như ngày nay thì quả là một thiếu sót lớn. Tất cả những gì NTMT Ngô Viết Quốc đã sống, đã làm hoàn toàn không chỉ là những danh xưng hoa mỹ người đời ban tặng, mà nó được chứng minh bằng chính tài năng, tâm huyết và nhân cách lớn lao của ông qua các chức danh như: Cố vấn thành lập các câu lạc bộ tóc : TP Đà Nẵng, TP Vinh, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái; Chuyên gia của hãng mỹ phẩm Bes ( Italy), Obsidian (Hàn Quốc) tại Việt Nam… Không chỉ vậy, NTMT Ngô Viết Quốc còn trở thành giám khảo tên tuổi trong các cuộc thi ngành tóc; cố vấn cấp cao của Liên hiệp các Câu lạc bộ tóc phía Bắc; chuyên gia huấn luyện cho các thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề quốc gia và khu vực Asean,…

NTMT Ngô Viết Quốc là một người thầy tận tâm với các thế hệ trẻ tài năng của ngành tóc Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, NTMT Ngô Viết Quốc còn là một người Thầy có cả tài lẫn tâm được học viên cả nước yêu mến. NTMT ấy chia sẻ, người làm nghề, dù là bất kể nghề gì cũng phải có mục tiêu, lý tưởng rõ ràng, đã chọn làm nghề tóc thì phải biết đặt mục tiêu cho riêng mình, trước hết là mục tiêu làm giàu, muốn thế phải làm giỏi, muốn giỏi lại phải không ngừng học tập và sáng tạo. Hơn nữa, ông luôn khuyên học trò mình phải có kiến thức chuyên môn lẫn hiểu biết văn hóa để trở thành người ta có tầm nhìn xa, trông rộng. Và hơn hết ông luôn dạy học trò, làm nghề thì phải biết trọng nghề, phải có tâm, có đạo đức thì mới có thể theo nghề dài lâu và thành công với nghề.

Mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp Silky Italy và Chill Uk đồng hành cùng thương hiệu

Viện tóc Tân Thời Mỹ
CN1: 163 Hoàng Diệu – Thành phố Buôn Ma Thuật, Đăk Lăk
CN2: 10A/158 Nguyễn Sơn – Long Biên – Hà Nội

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...