SỰ KHÁC BIỆT MANG TÊN THẢO TÂY

Ngày: 10-03-2016

Thảo Tây là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp tóc với hệ thống chuỗi salon phủ khắp các thành phố lớn tại Việt Nam. Người xây dựng và phát triển nên thương hiệu nổi tiếng này là một nhà tạo mẫu tóc xuất sắc với một sức mạnh phi thường mang chính tên thương hiệu. “Thành Rome không được xây dựng trong một ngày”. Để phát triển thành một hệ thống như vậy, anh Thảo Tây đã phải trải qua nhiều năm nghiên cứu và sáng tạo không ngừng nghỉ, không chỉ xây dựng hình ảnh bên ngoài mà còn giá trị cốt lõi bên trong.

Thao Tay-06

Phương Trinh Angel là khách hàng thân thiết tại Thảo Tây

Ngay từ những ngày mở salon đầu tiên trên mảnh đất Sài Gòn khốc liệt, anh Thảo Tây đã xác định cho mình một tư tưởng lớn: không chỉ dừng lại một salon nhỏ mà anh mong muốn hệ thống salon của anh phải được nhiều người biết đến trở thành thương hiệu làm đẹp hàng đầu của Việt Nam. Ý chí, khát vọng lớn của anh cũng được thể hiện thông qua hình ảnh logo của công ty. Chữ T tượng trưng cho thương hiệu Thảo Tây chắp thêm đôi cánh thiên thần với vương miện đính 5 viên kim cương lấp lánh mang ý nghĩa vươn rộng đôi cánh ra năm châu. Tất cả các yếu tố trên được bao bọc trong một viên kim cương đen lớn. Kim cương đen là loại đá quý hiếm nhất mang biểu tượng của hoàng gia quý tộc, sự hoàn mỹ và sang trọng. Cũng giống như câu slogan “Quyền năng của sự hoàn mỹ”, Thảo Tây mong muốn mang lại cho khách hàng không chỉ vẻ đẹp bên ngoài, mà còn là vẻ đẹp tinh thần và tâm hồn góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống.

Thao Tay-09

Cuộc thi Gold Talent Thảo Tây

Với ý niệm mang đến cho khách hàng phong cách phục vụ thượng lưu và những mái tóc đẹp hoàn hảo, anh Thảo Tây không chỉ mang đến không gian sang trọng, lịch lãm mà còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu để phát minh ra những công nghệ nối tóc tiến tiến. Bằng những trải nghiệm của anh trong ngành tóc bên cạnh những năm tháng miệt mài học tập, anh đã phát minh ra công nghệ nối tóc tiên tiến Fiberglass. Đây là một sức hút lớn trong thị trường tóc Việt Nam nhiều năm trở về trước khi những công nghệ nối tóc cũ như kẹp chì, bím keo, sáp, ống nhiệt,… không đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các “thượng đế”. Chính công nghệ Fiberglass đã giúp cho thị trường nối tóc nói riêng và ngành tóc nói chung vươn lên một bước tiến mới. Với tinh thần không ngừng học hỏi, chính anh Thảo Tây đã kế thừa những ưu điểm của công nghệ cũ và cải tiến thêm những tính năng mới cho ra đời công nghệ Elastic Silk.

Thao Tay-07

Doanh nhân Thảo Tây và đội ngũ quản lý

Anh Thảo Tây không chỉ đơn thuần là một nhà tạo mẫu tóc mà còn là một doanh nhân thành đạt. Khác với những người trong nghề, anh muốn xây dựng và phát triển thương hiệu Thảo Tây, nâng ngành tóc đứng ngang tầm với những ngành khác tại thị trường Việt Nam. Thảo Tây là một trong những thương hiệu hiếm hoi trở thành một công ty lớn mạnh với độ phủ khắp ba thành phố lớn trên toàn quốc. Để phát triển thành một hệ thống như vậy, ngay từ những ngày đầu xây dựng, Thảo Tây đã xác định văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển bền vững của công ty. Trong đó Ban lãnh đạo nhận thức yếu tố con người là giá trị cốt lõi để xây dựng nên văn hóa của một doanh nghiệp. Tại Thảo Tây, mỗi nhân viên là một nét đẹp văn hóa, gắn kết với nhau tạo nên một “Đại gia đình Thảo Tây” – nơi mọi người quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ nhau trong công việc. Với mục đích xây dựng doanh nghiệp bền vững và định hướng phát triển lâu dài, Ban Lãnh Đạo luôn xác định “Tâm” và “Tài” là hai nhân tố quan trọng của mỗi cá nhân. Ngoài việc đào tạo cho nhân viên về chữ “Tài”, giúp từng cá nhân vững vàng về tay nghề, Thảo Tây còn bồi dưỡng cái “Tâm”, tâm đối với gia đình, khách hàng, đồng nghiệp và cả xã hội. Từ số lượng nhân sự ít ỏi trong những ngày đầu thành lập, hiện nay công ty đã và đang giải quyết hàng nghìn công ăn việc làm, mang đến những cơ hội phát triển cho nhiều bạn trẻ. Cuộc thi “Thảo Tây’s Got Talent” được tổ chức vào tháng 12 vừa qua tại trung tâm hội nghị The Adora là một minh chứng cho cơ hội học hỏi và tỏa sáng của các nhân viên, học viên trong công ty. Sự kiện được tổ chức nhằm tìm kiếm nhà tạo mẫu tóc xuất sắc thu hút sự tham gia của hàng trăm nhân viên đến từ 7 chi nhánh trên toàn quốc.Thao Tay-10

Các em học viên tốt nghiệp tại Thảo Tây

Đặc biệt, với mong muốn giúp thế hệ trẻ tìm thấy ước mơ và con đường đi cho tương lai, anh Thảo Tây đã cho ra đời Học viện tóc Thảo Tây – nơi ươm mầm và đào tạo ra nhiều nhà tạo mẫu tóc tài năng. Thông qua các khóa học, hàng trăm hàng nghìn nhà tạo mẫu tóc đã tốt nghiệp và là nguồn nhân lực dồi dào cho ngành tóc trong tương lai. Đến với Học viện tóc Thảo Tây, các bạn học viên không chỉ được học nghề mà còn được học tư duy vượt khó và những kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Nhiều bạn học viên đã ra mở salon tóc riêng cho mình và chính các bạn cũng mang đến công ăn việc làm cho nhiều người khác. Với khát vọng vươn xa và mong muốn mang thương hiệu làm đẹp Việt Nam ra toàn cầu, anh Thảo Tây sẽ không chỉ dừng lại tại thị trường Việt Nam mà còn mang đôi cánh thiên thần bay khắp thị trường thế giới.

 

Thảo Tây hiện đã có chuỗi hệ thống salon ở các Thành phố lớn của Việt Nam
Là một người sinh ra tại một vùng quê nghèo khó ở Tây Nguyên, anh Thảo – TGĐ Công ty TNHH TMDV Làm Đẹp Thảo Tây từ nhỏ đã thấu hiểu những khó khăn, cực nhọc trong cuộc sống. Chính nhờ những điều đó đã góp phần tôi luyện nên một tinh thần không quản khó nhọc, trở ngại để thành công. Tận mắt thấy mọi người xung quanh suốt năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà vẫn không đủ ăn, anh quyết tâm thay đổi số mệnh của mình. Mặc cho sự cản trở của mọi người cũng như sự đắn đo, lo sợ của một chàng trai trẻ từ quê lên thành thị, anh đã quyết định ra đi tìm đường thay đổi cuộc đời mình. Hành trang lên đường, bên cạnh vài bộ quần áo là ý chí vượt khó và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Thảo đã rời ngôi nhà thân yêu cùng với người thân, để lên thành phố. Là một người không ngại khó khăn, anh đã trải qua rất nhiều nghề để mưu sinh. Sau một ngày làm việc mệt mỏi về nhà, cảm giác nhớ nhà, người thân luôn ùa về. Nhưng chính lúc đó, những hình ảnh nghèo khổ của vùng quê lại nhắc nhở anh về trách nhiệm chăm sóc gia đình mình, cũng như niềm tin sắt đá vào bản thân. “Trời không phụ người có chí”, trong một lần vất vả mưu sinh, anh Thảo đã gặp được người thầy của mình – một người đã góp phần giúp anh những bước đi đầu đời trong quá trình phát triển sự nghiệp của anh. Thời gian đầu, anh chỉ dám dành chút thời gian nghỉ ngơi để tới tiệm tóc của thầy mình xem, học lỏm những động tác cầm kéo, làm tóc cho khách hàng. Chính vì cảm phục được sự quyết tâm của chàng thanh niên mới lớn này mà người thầy đầu tiên của anh Thảo đã quyết định nhận anh vào học.

4

Còn nhớ lúc đầu mới được nhận vào học nghề tóc anh không có tiền thuê phòng trọ phải xin thầy ở lại salon nhỏ và chỉ được ngủ trên ghế gội đầu rộng 60cm và dài 1,2 m và kiêm luôn chức giữ xe tại phòng trọ vì trên lầu là phòng cho sinh viên thuê. Học được một thời gian anh cảm thấy cần vươn xa hơn nữa và cần phải đi học hỏi thêm ở nước ngoài, mong muốn cháy rừng rực trong tâm trí anh nhưng vì gia đình nghèo không có kinh phí để học tập một lần nữa anh phải xin thầy nghỉ làm sớm hơn vào 7h tối để đi làm thêm tại các nhà hàng và quán cà phê Tây tại Quận 1, còn nhớ thời cao điểm anh chỉ ngủ được ngày 3 tiếng. Anh làm từ 7h tối đến 5h sáng cứ như vậy, dường như giấc mơ nâng cao tay nghề tại Singapore khiến anh không biết mệt mỏi là gì. Sau một thời gian anh đã gom được số tiền để thực hiện ước mơ, và đó cũng là nơi để anh học hỏi và phát minh ra công nghệ nối tóc Fiberglass ưu việt nhất thời đó. Sau khi hoàn thành khoá học anh quay về Việt Nam để thực hiện đam mê cháy bỏng của mình. Anh đã gặp rất nhiều khó khăn, từ thiếu vốn kinh doanh đến nhân sự. Lúc đó tài sản của anh chỉ là một chiếc xe máy, anh đã bán nó với giá 5 triệu đồng để làm vốn khởi nghiệp. Anh thuê một căn phòng trong hẻm nhỏ chỉ có xe máy mới vào được, nhờ bạn bè mượn những chiếc ghế cắt tóc cũ và cắt được một tấm kiếng 150 ngàn, là tất cả tài sản để bắt đầu thực hiện ước mơ. Từ căn phòng tại Quận 3 này đã sản sinh ra nhiều nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp mà hiện này vẫn đang giữ những vị trí chủ chốt tại công ty. Với giấc mơ lớn muốn xây dựng nên hệ thống Salon tóc chuyên nghiệp nhất, anh đã không ngừng chiêu mộ nhân tài cùng kề vai sát cánh xây dựng ước mơ. Cho đến nay anh đã có những salon làm tóc đẳng cấp nhất và không dừng tại đó anh còn muốn Thảo Tây trải dài trên các thành phố lớn của Việt Nam và giấc mơ đầu tư qua Mỹ của mình, anh còn mở học viện tóc lớn nhất Việt Nam tại TP. HCM và Hà Nội, để có thể tạo ra nhiều nhà tạo mẫu tóc xuất sắc làm đẹp cho đời. Tại Học Viện, học viên không những được học nghề mà còn được anh trau dồi kinh nghiệm sống, kỹ năng vượt khó để vươn tới thành công. Có nhiều người thân hỏi vui, tại sao còn trẻ mà làm nhiều thế, mở gì nhiều chi nhánh để rồi phải quản lý bay ra bay vào thường xuyên. Lúc đó anh mỉm cười nói “Anh là trai nhà nghèo học thức không cao nhờ ông trời thương nên mới có ngày hôm nay”. Và anh cũng thầm hiểu là ông trời cũng giao trọng trách cho anh là phải làm thật tốt để có thể lo lắng cho những người anh, em theo mình, gia đình mình và góp một chút sức mọn của mình làm đẹp xã hội. Có một câu nói của một người thầy khiến anh luôn nhớ hoài đó là “Làm ăn có đạo đức nghe con”. Những lời chỉ dạy đó đã in sâu trong đầu anh và qua thời gian lăn lộn mài giũa của cuộc đời, anh đã đưa ra triết lý kinh doanh của mình “Chỉ mang chứ không gây”.

 

Thao Tay-11

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...