Quý Milano và hành trình trở thành Nhà tạo mẫu tóc Top 3 Châu Á 2018

Ngày: 31-08-2018

Ngành thời trang tóc là một ngành rất “hót” hiện nay, trở thành xu hướng cho các bạn trẻ chọn theo đuổi con đường tạo mẫu tóc. Bởi ngành này giúp các bạn trẻ có công ăn việc làm ổn định và có thu nhập cao. Không chỉ thế, ngành tóc còn giúp các Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) trẻ tài năng thể hiện năng khiếu bằng các tác phẩm mang tính chất nghệ thuật cao trình diễn trên các Hair show lớn, các cuộc thi của ngành tóc. Có rất nhiều bạn trẻ đạt giải cao tại các cuộc thi về ngành tóc trong nước, nhưng khi thử sức tại các cuộc thi mang tầm quy mô quốc tế, thì không phải ai cũng đạt được những thành tích cao. Và NTMT Quý Milano lại là một trong số ít những người đạt giải cao trong cuộc thi quốc tế. Tháng 6/2018 vừa qua anh đã lọt vào trong Top 3 cuộc thi: The Hair Stylist Internationl Festival 2018 tại Bangkok Thái Lan. Đạt được thành tích này ở nước bạn cũng không phải là điều dễ dàng với NTMT trẻ như Quý Milano. Vậy chúng ta hãy trò chuyện và tìm hiểu cùng Viethair (V.H): động lực nào đã giúp cho NTMT Quý Milano đã chiến thắng trong cuộc thi này nhé.

NTMT QUÝ Milano 

V.H: Chào NTMT Quý Milano, được biết vừa qua anh đã tham gia một cuộc thi về ngành tóc quy mô rất lớn tại Thái Lan vừa qua, anh có thể chia sẻ thành tích đã đạt được cũng như trong cuộc thi vừa qua?

NTMT Quý Milano: Quý Milano xin chào độc giả, tháng 06/2018 vừa qua Quý có tham gia một cuộc thi về ngành tóc quy mô quốc tế là cuộc thi: The Hair Stylist Internationl Festival 2018 tại Bangkok Thái Lan, và đạt giải 3 chung cuộc.

V.H: Anh có thể chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và cảm xúc khi lọt vào Top 3 cuộc thi The Hair Stylist Internationl Festival 2018 tại Bangkok Thái Lan được chứ?

NTMT Quý Milano: À, tất nhiên rồi. Nói về khó khăn, thuận lợi, cảm xúc thì rất nhiều.
Về khó khăn: Mình là khách trên đất nước bạn, nên về ngoại ngữ cũng là một khó khăn đáng kể, ngoài ra còn những khó khăn khác như, đường xá không rành, phải mang đồ và các dụng cụ từ cần thiết Việt Nam qua Thái Lan. Tại đây có rất nhiều thí sinh từ nhiều quốc gia khác nhau, việc hòa nhập theo cộng đồng là yếu tố không thể thiếu, đặc biệt thí sinh nước bạn cũng đều là những người trẻ và tài năng. Cuộc thi Quốc tế đòi hỏi nhiều yếu tố nghiêm ngặt ngoài kỹ năng tay nghề, đòi hỏi kiến thức lớn phải mang tính thẩm mỹ cao và hàng loạt quy định khác…

Về thuận lợi: Quý được sự ủng hộ rất lớn tinh thần từ những người thầy, bạn bè và đồng nghiệp, người thân tại Việt Nam nên đó là động lực rất lớn để mình thể hiện hết tài năng.

Cảm xúc: Khi được xướng tên lọt vào Top 3 cuộc thi tầm cỡ quốc tế, thật sự Quý rất bất ngờ, trước khi sang Thái Lan dự thi, Quý nghĩ rằng mình chỉ tham gia để học hỏi, mở rộng tầm nhìn, bởi những bạn trẻ tạo mẫu tóc tại nhiều quốc gia đăng ký tham gia cuộc thi này họ rất giỏi và tài năng, đặc biệt Thái Lan cũng là một trong những kinh đô về thời trang. Khi Quý đạt giải 3 cuộc thi: The Hair Stylist Internationl Festival 2018 thì đây là một niềm tự hào, không chỉ riêng cho cá nhân, mà đó còn là động lực giúp các bạn trẻ đang theo nghề tóc có động lực hơn để theo đuổi con đường tạo mẫu tóc. Giải thưởng này đã giúp Quý tự tin hơn trên con đường đã chọn và những kế hoạch đã ấp ủ bao lâu nay Quý tin mình sẽ thực hiện được trong thời gian tới.

V.H: Anh có thể chia sẻ “con đường” mà anh đã đến với nghề tóc từ khi nào?

NTMT Quý Milano: Nói về “con đường” đưa Quý tới với nghề này thì dài lắm, Quý sinh ra và lớn lên tại Hà Nam trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ nhỏ Quý đã phải tự lập theo phụ mẹ làm đồng, mót từng củ khoai, hạt lạc, ai thuê gì làm đấy để có bữa cơm ấm bụng qua ngày. Ý thức được sự vất vả của gia đình, nên Quý ước rằng mình lớn lên có công việc ổn định để giúp gia đình thoát cảnh khó khăn nay. Cũng là vô tình, sau mỗi buổi tối khi mẹ và bà tắm giặt xong xuôi, cả nhà ngồi trò chuyện thì Quý lại có sở thích chơi đùa với tóc của bà và mẹ tạo, sau đó anh tạo các kiểu bằng những sợi dây chun hay cái kẹp tăm, anh thấy vui và rất thích. Như cái nghiệp với nghề, ngay sau khi học hết lớp 9 không như những bạn bè trang lứa khác thi vào cấp III, Quý đã bỏ ngang việc học kệ ngoài tai những lời nói khuyên can từ gia đình, Quý xin mẹ cho đi học nghề tóc để có cái nghề, có công việc phụ giúp gia đình và cái duyên của Quý với ngành tóc cũng được bắt đầu từ đây.
Sau những tháng ngày gian truân học tập, mày mò nghiên cứu Quý cũng đã tích lũy cho mình được những kinh nghiệm và kiến thức nghề kha khá. Đặc biệt, Quý đã được học hỏi từ những người thầy nổi tiếng trong ngành tóc là thầy Ngô Viết Quốc: Phù thủy màu Việt Nam, thầy Wanghao đến từ Hồng Kông, một trong những NTM tóc hàng đầu quốc tế. Người ta thường nói “không thầy đố mày làm nên” và đây là điều thực sự rất may mắn đối với riêng Quý. Ngoài ra, Quý rất thích học hỏi để nâng cao tay nghề nên cũng tham gia học hỏi tích lũy nhiều kinh nghiệm từ những chuyên gia khác trong và ngoài nước.

V.H: Sau khi xuất sắc vượt qua hơn 100 thí sinh từ các quốc gia khác để lọt Top 3 cuộc thi Nhà tạo mẫu tóc khu vực Châu Á: The Hair Stylist Internationl Festival 2018 tại Bangkok Thái Lan thì anh có dự định gì cho thời gian tới?

NTMT Quý Milano: Quý vào nghề đến nay cũng ngót ngét 10 năm rồi, với nhiều kinh nghiệm đã tích lũy được trong thời gian qua. Hiện nay quý đã một thương hiệu riêng là Học viện tóc Anh Kenny, Quý mong muốn sẽ mở thêm các khóa chia sẻ nâng cao cho các bạn đang theo nghề cũng như các bạn đang có ý định học nghề này. Tại Học viện tóc Anh Kenny, Quý là một người thầy rất khó trong việc dạy các bạn học viên, bởi với Quý: một nhà tạo mẫu tóc có tâm thì phải nghiêm khắc với bản thân mình, học nghiêm túc thì mới đem đến những tác phẩm tóc đẹp cho khách hàng được. Chính vì vậy mà Quý kèm cặp học viên rất kỹ, học là đi đôi với hành, không được lơ là, vì vậy nhìn thấy các em tiến bộ lên hàng ngày, Quý rất vui và tự hào về điều đó. Ngoài ra, Quý cũng là một trong những hoàn cảnh khó khăn vượt qua số phận nên Quý có ấp ủ dự định sắp tới muốn hợp tác với các đơn vị cùng chung ý tưởng để mở lớp dạy nghề miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có đam mê với nghề tóc để thay đổi cuộc sống.

Những mẫu tóc được thực hiện bởi  Viện Tóc Anh Kenny 

Minh Ngọc

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...