NTMT Thương Bella: “Phải chu toàn cho khách hàng đến những việc nhỏ nhất”

Ngày: 08-02-2017

Gặp NTMT Vũ Hồng Thương – hay còn gọi là Thương Bella trong một buổi tối muộn tại cửa hàng tóc của cô, chúng tôi mới thấy được hết những nghị lực kiên cường của người phụ nữ nhỏ bé này. Cô không chỉ là một nhà tạo mẫu tóc trẻ, tài năng, mà Thương Bella còn là một nhà kinh doanh giỏi và là một cô giáo có tâm với học trò.

   vi-sao-kha-ly-va-thanh-duy-chon-thuong-bella-de-lam-toc-7

Có mặt tại tiệm tóc của Thương Bella khi trời đã tối, thế nhưng cửa hàng của cô vẫn còn khá đông khách hàng đang ngồi làm đẹp. Cô chủ thì vừa luôn tay bận rộn chăm sóc tóc cho khách hàng vừa theo dõi các học trò đang làm việc ở xung quanh để kịp thời hướng dẫn. Thế nhưng, không lúc nào là Thương Bella không nở nụ cười tươi với tất cả mọi người, khiến cho chúng tôi cũng cảm thấy vui lây vì tinh thần tươi trẻ và đầy sức sống từ cô gái này.

13138890_1692895817631740_7345469424353649945_n

Bắt đầu câu chuyện của mình, Thương Bella chia sẻ “Thương yêu nghề này từ khi nào không hay”. Bén duyên với nghề tóc từ khi còn đi học, Thương Bella thường làm thêm ở tiệm tóc để trang trải cuộc sống. 18 tuổi, cô học nghề trang điểm. Nhờ sự giúp đỡ của người bạn, Thương Bella làm trang điểm cô dâu cho một studio ở Phạm Văn Hai. Sau đó, cô tự mầy mò học lén nghề tóc khi đi làm dọn dẹp ở tiệm tóc vì lúc ấy “Thương không có điều kiện đóng học phí”. Chặng đường 15 năm đã qua để có thể tạo nên một Thương Bella nghị lực và tài giỏi như ngày hôm nay, có lẽ là nhờ những năm tháng trui rèn cực khổ đó. Và thương hiệu Thương Bella chính là kết quả đẹp đẽ nhất cho những cố gắng của cô gái này. Hiện nay, đây không chỉ là địa chỉ làm đẹp uy tín cho người dân tại quận Tân Phú, mà còn là nơi để các nghệ sỹ lui tới chăm sóc sắc đẹp như diễn viên Kha Ly, Thanh Duy, Diễm My 9X, ca sĩ Tố My…

10553447_1650423705212285_8243762666148046115_n

“Năm 2014, ước mơ của Thương đã thành sự thật khi mở được công ty và trường dạy nghề mang tên Thương Bella tại 264 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.” Chia sẻ đến đây, chúng tôi cảm nhận đươc niềm tự hào nhưng cũng đầy xúc động trong đôi mắt của cô gái này, vì ý nghĩa sâu xa mà Thương Bella mở trường dạy nghề không phải để tăng thêm thu nhập mà để tạo điều kiện cho các bạn trẻ yêu nghề làm đẹp nhưng không đủ điều kiện và khả năng tài chính. Cũng chính vì bản thân phải trải qua những khó khăn khi bắt đầu nghề tóc nên cô thấu hiểu và thông cảm cho các bạn, Thương Bella luôn có chính sách miễn giảm học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn. “Có lẽ nghề tóc đã chọn Thương trước khi Thương chọn nghề, nên Thương giúp đỡ được gì cho các bạn, cho ngành tóc thì Thương sẽ cố gắng làm hết sức”

salon-thuong-bella-tu-thien-4

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại đi lên từ hai bàn tay trắng, Thương Bella luôn ghi nhớ những tháng ngày gian khổ của mình và lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn trong công việc và trong cuộc sống. Trong nhiều năm qua, cô cũng dành thời gian để tổ chức những hoạt động từ thiện như trao những phần quà tận tay đến cho gia đình khó khăn, hay tự tay mình cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo sống trên địa bàn phường Tân Sơn Nhì…

herstyle.com_.vn-salon-thuong-bella-2

Chia sẻ về kế hoạch trong năm 2017, Thương Bella chia sẻ, ngoài công việc kinh doanh những sản phẩm làm tóc đẹp của mình như tinh dầu bưởi, hay những dịch vụ về áo cưới…, cô sẽ dành thêm thời gian để đi một số nước trên thế giới để xem công nghệ làm đẹp của họ. “Cuối năm 2016, Thương Bella cũng đã đi Úc, Hàn Quốc…để xem ngành làm đẹp của họ phát triển như thế nào, cũng như trau dồi thêm những kiến thức mới cho bản thân, để khách hàng luôn tin tưởng vào thương hiệu của mình.” Câu chuyện của chúng tôi kết thúc khi các học viên và nhân viên tại Thương Bella Hair & Spa đang làm vệ sinh cửa tiệm sau một ngày dài làm việc, thế nhưng, cô vẫn xin phép nhóm phóng viên để có thể chạy ra phụ các bạn dọn dẹp và chăm chút cho cửa hàng của mình. “Thương đã quen với việc này rồi, mỗi ngày, tự tay mình mở cửa tiệm, và tự tay mình dọn dẹp cửa tiệm thì Thương mới cảm thấy yên tâm, vì khách hàng đến với mình thì mình phải chu toàn cho họ đến những việc nhỏ nhất”.

Thiên Vũ

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...