Những điều cấm kỵ liên quan về tóc bạn nên biết

Ngày: 03-04-2018

Mái tóc vốn là hiện thân vẻ đẹp của người phụ nữ từ xưa đến nay, nhưng xung quanh nó cũng tồn tại những điều cấm kỵ khó lý giải dưới đây là những lưu ý.

Chải tóc trên xe ô tô

Kiêng kỵ về chải tóc khi ngồi trên xe ô tô

Các tài xe ô tô, đặc biệt là lái xe đường dài thường không thích hành khách mang theo mèo hay chải đầu trên xe. Bởi các lái xe cho rằng việc một ai đó dùng lược chải tóc là dấu hiệu báo trước xe sẽ gặp tai nạn và có những thiệt hại về người và những tổn thất khác.

Những sợi tóc rơi ra trên sàn xe sau khi chải được cho là hình ảnh rất không tốt dự báo những điềm gở và xui xẻo mà xe sẽ gặp phải trên suốt hành trình. Chúng là những sợi tóc chết bị lìa ra khỏi một mái tóc khỏe mạnh, gợi liên tưởng đến 1 sự tan rã đột ngột không báo trước

Đang chải tóc, lược gãy làm đôi

Chiếc lược và mái tóc dài thường xuất hiện trong những câu chuyện đêm khuya, khiến người xưa thường liên tưởng rằng chúng chính là cầu nối giữa hai thế giới: thế giới thực và thế giới tâm linh.

Do vậy, gương vỡ hay lược gãy làm đôi đều là những điều không may theo quan niệm dân gian. Đang chải tóc thì chiếc lược tự dưng gãy làm đôi được coi là điềm gở, dự báo có chuyện xấu xảy ra với người làm gẫy lược hoặc những người thân liên quan đến họ như ốm đau, gặp tai nạn, mất của, xô xát giữa những người trong nhà…

Chải tóc, soi gương nửa đêm

Theo quan niệm tâm linh xưa kia, các cụ đặc biệt kiêng việc chải tóc hay soi gương vào đêm khuya. Bởi đó là khi giao thời giữa đêm và ngày, các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu. Chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá. Do đó, những người này dễ bị đau ốm hay gặp chuyện xui xẻo.

Không cắt tóc đầu tháng

Thông thường, lượng khách đến cắt tóc đầu tháng, đặc biệt là ngày mùng 1 tại các cửa hàng rất ít. Bởi nhiều người lo sợ việc cắt tóc mùng 1 sẽ khiến tài lộc cả tháng bị tiêu hao hoặc gặp chuyện không may. Tuy những điều kiêng kị theo tâm linh này không có cơ sở khoa học nhưng nhiều người vẫn tin theo để tránh điều xui.

Kiêng cắt tóc trước kỳ thi

Nhiều thí sinh thường kiêng không cắt tóc trước khi thi để tránh điềm gở. Đây là một trong những điều kiêng kị theo tâm linh khó lý giải. Ngày nay, nhiều người lý giải vui về hành động này bằng việc cho rằng tóc chính là ăng ten của bộ não. Cắt tóc trước kỳ thi, khi mà bộ não cần tập trung cao độ, chẳng khác gì phá đi bộ phận thu -phát hiệu quả. Do đó trí thông minh và sự tập trung sẽ giảm sút dẫn đến kết quả thi cử sẽ không được như mong muốn.

Kiêng kị để tóc ướt ra đường vào ban đêm

Theo tâm linh phương Đông, nếu gội đầu vào ban đêm, phụ nữ cần làm khô tóc trước khi ra đường. Nếu để mái tóc dài còn ướt nhẹp, chưa thể cột lại gọn gàng ra đường sẽ bị ma giật tóc.

Trường Nguyễn t/h

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...