Nhà tạo mẫu tóc “Thảo Trẻ” Hãy Trở Thành Chuyên Nghiệp

Ngày: 05-03-2016

NTM Tóc Phan Minh Thảo hay được gọi với nghệ danh là “Thảo Trẻ”, cái tên này gắn liền với sự nghiệp, cuộc đời của anh từ thời khởi nghiệp tại làng thời trang Tóc Việt đến nay. NTM Tóc “Thảo Trẻ” được bạn bè, đồng nghiệp, giới chuyên môn trong ngành hay nhắc đến anh như là người tiên phong trong việc giáo dục và phát triển nghề Tóc, anh luôn mong muốn đóng góp một phần công sức của mình cho ngành tóc Việt trở nên chuyên nghiệp hơn và đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đó cũng chính là trăn trở của một NTM Tóc tâm huyết và tài năng.

7

Anh đến với nghề từ hai bàn tay trắng, với tài năng và sự đam mê học hỏi NTM Tóc “ThảoTrẻ” đã gặt hái được rất nhiều thành công trong nghề để trở thành NTM Tóc uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn trên bình diện Quốc tế. Sự tài ba, hào hoa mở đầu câu chuyện bằng chất giọng bùi ngùi đầy tâm trạng khi nhắc lại ngày tháng mình chập chững bước vào nghề và theo đuổi niềm đam mê cháy bỏng: “Nếu nói đến khó khăn mình đã trải qua để có được ngày hôm nay thì khó có thể diễn tả thành lời để người nghe cảm nhận hết được cái cực khổ ấy”.

DSC_0136

Khởi nghiệp với bộn bề khó khăn, đặc biệt là về kinh phí, Thảo đã phải bươn trải làm ngoài giờ những công việc nặng nhọc, kiếm thêm thu nhập nhằm nuôi dưỡng đam mê trở thành một nhà NTM Tóc chuyên nghiệp. Hồi đó, việc học nghề chưa có trường lớp, căn bản như bây giờ. Chàng trai học nghề bằng cách đứng nhìn từng đường cắt, chuyển động kéo điêu luyện của “sư phụ”, ghi nhớ trong đầu rồi sẽ bắt chước làm theo. Hễ Thảo làm sai chỗ nào, thầy chỉ bảo, sửa lại chỗ đó, may mắn cho anh là được học ở một người thầy tâm huyết, nổi tiếng lúc bấy giờ và tài liệu thì anh có người thân ở nước ngoài gửi về nên kĩ năng, tay nghề dần được phát triển, nâng cao.

Bước ngoặt đầu tiên trong sự nghiệp của anh chính là tự đứng ra mở tiệm tóc vào năm 1990. Tiệm mang tên “Trẻ” khá “độc”, ngắn gọn nhưng lại hàm chứa trong đó gần như hết cái hay, cái đẹp của nghề Tóc. Cũng từ đó “Trẻ” gắn liền với tên tuổi của anh và có lẽ được xem như một “ Thương hiệu ” vững chắc trong lòng khách hàng cũng như giới tạo mẫu Tóc. Mọi người quen gọi anh với cái tên thân thương, không kém phần sang trọng: “Thảo Trẻ” cho đến tận bây giờ.
NTM “Thảo trẻ” còn nhớ những năm thập niên 90, phong trào nghiệp đoàn cắt uốn tóc Quận 5 (với tên gọi là CUT) trực thuộc Liên đoàn lao động Quận 5 là Nghiệp đoàn cắt uốn Tóc đầu tiên ở Việt Nam. “CUT” tập hợp các thợ cắt tóc tự do lại để hoạt động với phương châm: đoàn kết, chia sẻ, cùng nhau phát triển. “Thảo trẻ” tham gia thành lập “CUT” Quận 5 với vai trò là trưởng Ban Tuyên giáo và sau đó là Chủ tịch Nghiệp đoàn. Bằng tài năng và những kiến thức vốn có, anh đã mở nhiều lớp dạy nghề từ cơ bản đến nâng cao cho các thành viên, đa phần là thanh niên nghèo khó nhằm giúp họ có một nghề nghiệp ổn định và định hướng tốt cho tương lai.

SONY DSC

Với tài năng “trời phú”, thời gian đó anh đã vinh dự được mời tham gia nhiều chương trình nổi tiếng như: “Nhịp tim của đá, Hoa hậu Việt Nam, Duyên dáng Việt nam”…và được mời làm Ban giám khảo các cuộc thi: “Cây Kéo Vàng” Việt nam Thập niên 90. Tài năng và tên tuổi càng có vị thế nhất định khi anh được hãng mỹ phẩm KAO (Nhật Bản) mời làm nhà tạo mẫu Tóc độc quyền cho hãng. Đây được xem như một điều đáng mơ ước đối với các nhà NTM Tóc Việt thời bấy giờ.

Thành công đến với “Thảo Trẻ” liên tiếp những năm sau đó. Dấu ấn là vào năm 2000, “Thảo Trẻ” tham gia thành lập “Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Quốc tế” và sau đó trở thành Phó giám đốc trung tâm “Tầm nhìn mới”. Anh cười tươi rói, nói bằng vẻ đầy tự hào: “Hồi đó, trên các phương tiện truyền thông, tạp chí, sách báo đầy rẫy hình ảnh các mẫu tóc do tôi sáng tạo nên”.Quả đúng như vậy, bởi những mẫu tóc của anh đều là “mốt” thời thượng, giàu tính thẩm mỹ, tạo nên cơn sốt, trào lưu cho mọi tầng thời bấy giờ.

IMG_0748
Tuy vậy, anh vẫn chưa bằng lòng với những gì mình đã đạt được và không ngừng học hỏi nhằm theo kịp xu thế thời trang Tóc của Thế giới. “Thảo Trẻ” đã tham gia các lớp đào tạo, tu nghiệp nhằm nâng cao tay nghề ở rất nhiều quốc gia phát triển như: Singapo, Thái Lan, Ý, Pháp, Mỹ, Úc……..Nhận thấy phong trào phát triển giáo dục trong ngành Tóc rất quan trong để hướng tới sự chuyên nghiệp, năm 2010 anh nhận lời mời về đầu quân Schwarzkopf. Hiện nay anh là giám đốc kĩ thuật & quản lý hai học viện của Schwarzkopf & Professional tại Việt Nam.

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...