Nhà tạo mẫu tóc Phan Tuấn Anh “Tài Năng Đi Đôi Với Nhân Cách”

Ngày: 06-03-2016

Nhắc đến Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) Phan Tuấn Anh, giới tạo mẫu không chỉ khâm phục anh bởi tài năng mà còn quý trọng anh bởi một tấm lòng nhân ái, chia sẻ với đồng nghiệp, học trò. Đến với nghề tạo mẫu tóc trong thời kì đất nước khó khăn, từng bước vượt qua bao gian truân, Phan Tuấn Anh đã gây dựng danh tiếng, sự nghiệp của mình không chỉ trong nước mà còn trên trường Quốc tế.

8

Không Ngừng Hoàn Thiện Bản Thân

Anh đến với nghề từ thập niên 90, gia cảnh khi đó còn rất khó khăn, phải thôi học và theo nghề tóc để có điều kiện phụ mẹ nuôi các em ăn học. Dẫu vậy, trong thâm tâm anh luôn ấp ủ một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai khi đất nước phát triển. Luôn tâm niệm rằng, một NTMT không đơn thuần chỉ là một người thợ làm đẹp, mà phải là một đồng nghiệp có uy tín, một người chủ biết chăm lo đời sống của nhân viên, một người thầy không những giỏi về kỹ năng mà còn có thể giúp cho các thế hệ học trò có thể phát triển cả tài năng lẫn nhân cách. Đó chính là tiền đề cho những thành công sau này của Phan Tuấn Anh.

DSC_0467

Bước ngoặt cuộc đời và có lẽ quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp mà Phan Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi đã chọn NTM Tóc Khánh Vĩnh Hoàng làm thầy”. Dưới sự dìu dắt của người thầy, cùng sự đam mê học hỏi của bản thân. Phan Tuấn Anh đã nhanh chóng trở thành NTM Tóc chuyên nghiệp và có những thành công nhất định. Anh đã hoàn thiện chương trình đào tạo dành cho cấp Đại sứ TiGi tại Las Vegas- Nevada – USA và Tham gia nhiều chương trình đào tạo dành cho cấp đại sứ của những hệ thống giáo dục toàn cầu hàng đầu thế giới như Toni & Guy, Piviitpoint , ASK- Schwarrzkopf Professional ở nhiều Quốc gia: Mỹ, Austraila, HongKong, Singgapore, Malaysia, Thailand….. Được đào tạo bởi những người thầy đứng đầu các hệ thống giáo dục toàn cầu như : Người sáng lập ra Hệ thống giáo dục Toni & Guy – Mr. Bruno Mascolo, Đại sứ sáng tạo Schwarzkopf Professional toàn cầu – Sr. Simon Ellis, Đại sứ SKP toàn cầu – Tyler Jonhston, Đại sứ màu nhuộm SKP toàn cầu – Lesley Jennison; Đại sứ sáng tạo SKP Bắc Mỹ – Damian Carrey , Đại sứ màu nhuộm SKP Bắc Mỹ – Rossa Jurenas , Đại sứ SKP Vương Quốc Bỉ – Guy De Waen, Đại sứ SKP Thailand; Top 05 Hero SKP Châu Á- Tiến sĩ Somsak Chalachol…. Hiện nay anh là Đại sứ Sáng tạo Schwarzkopf Professional Việt Nam và là thành viên của đội ngũ Đại sứ Schwarzkopf professional khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhiều năm qua , anh đã tham gia công tác đào tạo các xu hướng thời trang tóc Essential Loooks ở nhiều Thành phố trên Toàn quốc. Tham gia hỗ trợ nhiều nhiều chương trình Sermina, Workshop và Hair Show của Schwarzkopf Professional Việt Nam; Từng là nhà tạo mẫu tóc cho một số tạp chí và Show tóc trong nước. Thành công nối tiếp thành công, Phan Tuấn Anh luôn là cái tên được “Chọn mặt gửi Vàng” trong chuyên ngành Thiết Kế Tạo Mẫu Tóc với cương vị là giám khảo, chuyên gia huấn luyện, chuyên gia tổ chức và biên soạn đề thi các cuộc thi Vietnam Skills, Asean Skills. Anh cũng là người đồng sáng đã sáng lập ra Beauty Learning Vietnam, một tổ chức gồm nhiều NTM Tóc trong và ngoài nước và là người đồng hỗ trợ kỹ năng thiết kế Tạo Mẫu Tóc cho Beauty Learning Viet Nam.

DSCN0173

 

Một Tấm Lòng Đáng Trân Trọng

Bằng tài năng và uy tín của mình, Phan Tuấn Anh đã thành lập nên nhiều salon cao cấp, chất lượng với khách hàng đa phần là tầng lớp thành đạt trong xã hội. Nhưng ít ai biết rằng, anh từng làm tóc miễn phí cho một bà mẹ trong cả chục năm vì hoàn cảnh nuôi con khó khăn. Hay nuôi dạy một cậu học trò thành người, thành tài vô điều kiện bởi sự cảm thông với vất vả của gia đình họ. Phan Tuấn Anh là một trong những thợ tóc tiên phong trong công cuộc xã hội hóa nghề nghiệp trên tinh thần giao lưu, cùng nhau phát triển và tham gia chương trình từ thiện toàn cầu của do Schwarzkopf Professional tổ chức nhằm hỗ trợ cho các trẻ em làng SOS có công ăn việc làm và có một mái ấm tình thương.

DSC_1329

Trong công việc, quyền lợi khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà Phan Tuấn Anh hướng tới. Bởi chỉ có nâng cao quyền lợi, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng mới có thể tạo đà giúp ngành tóc Việt Nam phát triển. Muốn vậy, người thợ tóc không đơn thuần chỉ là một người thợ cắt tóc mà phải phấn đấu để trở thành một Nhà Tạo Mẫu Tóc có tri thức, có tâm với nghề. Đau đáu với nghề, anh luôn mong muốn ngành Tóc được xã hội quan tâm, nhìn nhận tích cực và có sự đầu tư đúng mức nhằm tăng năng lực cạnh tranh, nâng cao vị thế nghành tóc Việt nam trên trường Quốc tế.

NTM Tóc Phan Tuấn Anh bộc bạch: “Kiến thức, Kỹ năng nghề….là tài sản quý nhưng không phải lúc nào cũng tuân theo quy luật mua bán và trao đổi. Nếu bạn có thể đem nó giúp ích cho xã hội, giúp thay đổi số phận của con người tốt lên thì đó mới là điều đáng trân trọng và ý nghĩa nhất”.

Bình luận (1)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...