Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thế Khôi Những khúc biến tấu từ hội họa

Ngày: 06-03-2016

Nguyễn Thế Khôi (Khôi – Lê Thị Riêng) được biết đến là Nhà tạo mẫu (NTM) chính trong 3 kỳ VietNam Nextop Model 2010, 2011 và 2012. Đồng thời là cố vấn chuyên môn, giám khảo chính vòng sơ tuyển và đồng hành cùng chương trình vua tóc Việt Nam 2014, là “Cây Kéo Vàng năm 2010”, anh cũng từng biên soạn nhiều giáo trình về nghệ thuật cắt tóc và được tu nghiệp tại nhiều nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp và thời trang tóc. Đặc biệt, trước khi đến với ngành tóc, anh đã từng có trên 10 năm gắn bó với ngành hội họa do đó các tác phẩm về tóc của anh mang nhiều yếu tố nghệ thuật và sáng tạo và thẩm mỹ rất riêng của Nguyễn Thế Khôi, không nhầm lẫn với bất kỳ salon nào khác. NTM tóc Nguyễn Thế Khôi đã nhiều lần tham gia trình diễn tại Hair Show trong và ngoài nước và cùng làm việc với các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới.

3
Đặc biệt, trong tháng 4/2015, NTM tóc Nguyễn Thế Khôi là 1 trong 3 chuyên gia hàng đầu Việt Nam (cùng với NTM tóc Trần Mạnh Thìn và NTM tóc Leslie) góp mặt trong chương trình “Giao lưu văn hóa & nghệ thuật thời trang tóc Việt – Đức” được tổ chức tại Hội An, Quảng Nam cùng 200 NTM tóc đến từ châu Âu. Đây là sự kiện được mong chờ nhất của làng thời trang tóc trong năm 2015. Chương trình do Wella Professionals – 1 thương hiệu hàng đầu thế giới trong thị trường chăm sóc tóc chuyên nghiệp tổ chức.k2

NTMT Khôi Lê Thị Riêng làm BGK Cuộc thi Hair Show
cùng Ông hoàng nhạc Việt -Ca Sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Sinh ra và lớn lên tại thành phố ngàn hoa – Đà Lạt, năm 20 tuổi chàng trai Nguyễn Thế Khôi vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Sau thời gian học nghề tại CLB Phụ Nữ TPHCM, NTM tóc Nguyễn Thế Khôi chính thức trở thành giáo viên dạy nghề tại Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM. Đã biên soạn và tham gia biên soạn nhiều giáo trình về nghệ thuật cắt tóc để đáp ứng yêu cầu dạy và học của ngành tóc trong nước, anh cũng đã biên soạn nhiều bản chính thức sách “Nghệ thuật cắt tóc của Nguyễn Thế Khôi” (1994) .

k5

Năm 1991 Nguyễn Thế Khôi mở tiệm tóc riêng tại địa chỉ số 102, đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM (đây được xem là hiệu tóc mang tên “Khôi Salon” đầu tiên tại Trung tâm Q1 – TPHCM). Do đáp ứng được yêu cầu và thị hiếu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng nên “Khôi Salon” đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình và thường được khách hàng nhắc đến với cái tên thân thương là “Khôi – Hàm Nghi”. Thời điểm này NTM tóc Nguyễn Thế Khôi vừa làm vừa tích cực tham gia các lớp đào tạo trong và ngoài nước, sở hữu nhiều bằng cấp của các hãng nổi tiếng.

_MG_1442

k1
Sau 10 năm hoạt động, đến năm 2001 NTM tóc Nguyễn Thế Khôi đã tạo dựng được một cơ ngơi riêng cho mình và chính thức dời “Khôi Salon” về nhà riêng tại 59 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q1 – TPHCM. Đây là địa điểm tốt hơn và phát triển thuận lợi hơn, không gian làm tóc cho khách được chia thành 02 khu vực phù hợp với mọi khách hàng. Cũng tại đây, cái tên Khôi – Hàm Nghi cũ dần được thay thế bởi cái tên quen thuộc hiện nay: Khôi – Lê Thị Riêng.

k4
Hiện nay, Khôi Hair salon là 1 trong những hairs alon nổi tiếng nhất nhì Thành phố Hồ hí Minh. Với sự giao hưởng của nghệ thuật hội họa, kỹ năng tạo mẫu tóc của NTM tóc Nguyễn Thế Khôi mang những yếu tố nghệ thuật mà không salon nào có được. Đặc biệt về nhuộm tóc và thiết kế mẫu tóc với các màu nhuộm không phai, do anh chính anh pha chế bằng công thức riêng với hóa mỹ phẩm nhập từ nước ngoài. Về điểm nhấn này NTM tóc Nguyễn Thế Khôi đã tự hào cùng với hairsalon MyMy đại diện cho các NTM tóc Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu đến làng thời trang tóc Châu Á bộ sưu tập tóc nhuộm độc đáo tại vòng chung kết I’oreal Color Troply 2007 được tổ chức tại Singapore, được các nhà tạo mẫu tóc thế giới đánh giá cao về sự sáng tạo và kỹ năng của người Việt Nam./.

hinhanh_165

 

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...