Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Huy Phước “Hãy sống với đam mê”

Ngày: 04-03-2016

11

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Huy Phước được nhắc đến là người tìm ra công thức dùng ba số “000” nâng tông màu nhuộm tóc. Nó không chỉ giúp chính anh, mà giúp cả giới tạo mẫu Việt có cái nhìn mới mẻ, rút ngắn được giai đoạn khi nhuộm màu cho tóc. Ngoài nghiên cứu thành công này, thì anh được biết đến với biệt tài nhuộm tóc bạc vào bậc “đỉnh nhất” trong làng thời trang tóc Việt. Vì vậy cái thương hiệu, cũng là nghệ danh Phước Đầu Bạc gắn liền với NTMT Nguyễn Duy Phước từ đó. Không chỉ vậy, “Phước đầu bạc” còn khiến mọi người nhớ đến mình bằng tài năng, sự sáng tạo để cống hiến cho nghệ thuật làm đẹp.

1486928_338983786239761_913793000_n

NTMT Nguyễn Huy Phước (Phước Đầu Bạc) đang tỏa sáng trên Hair Show

Ngã rẽ định mệnh
Tôi nhớ từng đọc câu danh ngôn, “khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn”. Có lẽ câu danh ngôn trên đúng với cái duyên đến với nghề làm tóc của “Phước đầu bạc”. Khi thuở niên thiếu với biết bao hoài bão và ba sự lựa chọn cho tương lai của mình là: “Thợ may, thợ bạc, thợ tóc”. Chàng trai đã có những đắn do, do dự nhưng “đời không ai học được chữ ngờ” và những điều bất ngờ luôn luôn ập đến khiến cho ta đi trên con đường ấy như một định mệnh khó rời bỏ. Chữ ngờ ấy đã đến với “Phước đầu bạc”, đưa đẩy anh theo học nghề tóc và quả đúng với câu “nghề chọn người”

IMG_1422


  
IMG_1183

NTMT Phước Đầu Bạc đang chia sẻ kỹ thuật về uốn tóc 

Anh kể: những ngày đầu đi học làm tóc, mình không hề thích thú gì mà còn có tâm lý chán nản. Chàng trai học theo kiểu đối phó, nhưng dường như cái năng khiếu, sự khéo léo đã có sẵn trong người nên anh học rất nhanh biết. Lâu dần những dụng cụ khô khan, mùi hóa chất làm tóc ấy lại “quật ngã” sự chán nản của chàng trai, thay vào đó là sự thích thú, niềm đam mê.

IMG_2507

NTMT Phước Đầu Bạc đang tạo dáng tóc cho khách hàng

Chính đam mê đến bất ngờ ấy dường như đã tái tạo lại con người anh, khiến mọi thứ trở nên sống động, giúp “Phước đầu bạc” hiểu rõ được bản thân mình cảm thấy hạnh phúc khi làm gì. Chàng trai tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với những học viên cùng chung lớp với mình. Anh nắm bắt rất nhanh và học cái gì chỉ tập trung vào cái đó, cho tới khi hiểu thật kĩ rồi mới chuyển qua cái mới. Phước thích học nhất là nhuộm màu và chỉ sau 6 tháng học nghề anh gần như nắm chắc được những kiến thức cơ bản của nghề làm tóc.

Không ngừng học hỏi

Đến nay, gần 30 năm trong nghề anh đã có thành tích đáng kể để đền đáp những tháng ngày cố gắng, gian lao: Đoạt giải nhất Cây kéo vàng 1999 do Sunsilk tổ chức. “Phước đầu bạc” luôn tìm tòi, học hỏi những bậc tiền bối đi trước để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp và trong cả cuộc sống.
Tiếng lành đồn xa, NTM Tóc “Phước đầu bạc” được các tổ chức, trường dạy nghề đào tạo tóc mời đến dạy như dạy lớp nâng cao tay nghề CLB Nhà văn hoá phụ nữ. Năm 2003, anh tham gia dạy cho trường đào tạo nghề Tóc Thẩm Mỹ Quốc tế – một trong những trường danh giá lúc bấy giờ. Chưa dừng lại, anh còn là người đã tạo mẫu tóc cho những người mẫu chuyên nghiệp trên các sàn diễn thời trang lớn cả nước. Được mời là thành viên ban giám khảo của cuộc thi Cây kéo vàng trong suốt nhiều năm qua.

IMG_1155
Khách hàng tìm tới salon của “Phước đầu bạc” không hẳn vì sự nổi tiếng của anh mà quan trọng hơn đó là niềm tin. Họ tin tưởng giao “góc con người” cho các chuyên gia về tóc tại đây tư vấn, biến hóa khiến mái tóc trở nên đẹp, cá tính hơn sau những con mắt thẩm mỹ tinh tường, bàn tay khéo léo, điêu luyện. Ngoài ra, tư vấn chăm sóc tóc cũng là một chuyên môn của anh. Sau khi xem xét kỹ mái tóc anh sẽ dùng các sản phẩm đặc trị phục hồi các bệnh về tóc nhập từ nước ngoài về như: Toni & Guy, Label.m, CHI, Dikson…..Mặc dù là người có nhiều thành công trong nghệ thuật thời trang tóc nhưng NTMT Phước Đầu Bạc vẫn luôn luôn không ngừng học hỏi. Hằng năm anh vẫn đi nhiều nước trên thế giới để học hỏi, nâng cao kỹ thuật, tiếp cận nền thời trang tóc Quốc Tế. Hiện anh là giám đốc kỹ thuật của hãng mỹ phẩm cao cấp chăm sóc tóc chuyên nghiệp Dikson đến từ Italia.
Nhìn lại chặng đường gần 20 năm đã đi qua, với những thành công mà mình đã đạt được, NTM Tóc “Phước đầu bạc” luôn thầm cảm ơn sự lựa chọn ban đầu của mình. Anh nở nụ cười hiền, bảo: “Cuộc sống cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó” – hãy sống với niềm đam mê của chính mình.

IMG_2479

NTMT Phước Đầu Bạc cùng vợ và con gái út cưng

Bình luận (1)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Với lòng yêu nghề, đam mê học hỏi. Tôi tin rằng Nguyễn Huy Phước sẽ còn phát triển nghề nghiệp ở mức độ cao hơn rất nhiều so với hiện tại! Xin chúc mừng! !

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...