Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hồng Châu Thành công không phải là điều bất ngờ

Ngày: 06-03-2016

Người thổi hồn cho tóc danh tiếng tại thành phố Tiền Giang không ai khác chính là Nhà tạo mẫu tóc tài năng Nguyễn Hồng Châu. Tiếp quản Salon Tường sau khi anh trai ra nước ngoài định cư, gần 20 năm phấn đấu và đưa Salon Tường ngày càng phát triển. Những tác phẩm tóc là một nghệ thuật nó không chỉ đẹp mà chan chứa những nhiệt huyết cháy bỏng với thời trang tóc Việt của Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Hồng Châu.

11

Vượt hơn trăm cây số giữa thời tiết nắng oi ả, chúng tôi tìm đến Salon Tường tại 12A3 Nguyễn Trãi – Mỹ Tho để lấy thông tin tư liệu cho cuốn Sách Vàng Nhà Tạo Mẫu Tóc Đương Đại Việt Nam. Dường như câu chuyện lập nghiệp của anh làm cho chúng tôi quen đi những nhọc nhằn đường xa để đến được đây. Anh bắt đầu câu chuyện với tư thế chất giọng từ tốn: Châu vào nghề này từ năm 18 tuổi bằng một sự say mê thấm nhuần và chưa một lần đắn đo hay lo lắng suy nghĩ về nghề nghệ thuật này. Bởi nó cho anh những trải nghiệm, những thăng hoa đến lạ thường trong từng tác phẩm anh làm cho mái tóc khách hàng. Nhưng thời điểm những năm thập niên 90, ngay thời điểm kinh tế khó khăn, dụng cụ làm tóc còn thô sơ – mỹ phẩm hạn chế. Không được học cái kiến thức căn bản của nghề chủ yếu học theo cách của những người đi trước, nếu thực sự không có đam mê thì khó mà trụ lại với nghề này.

DSC05143

NTMT Nguyễn Hồng Châu tại buổi chia sẻ kỹ thuật

Năm 2004 Châu là người tiếp quản Salon Tường của anh trai, khi anh trai đi nước ngoài định cư. Là người gánh trách nhiệm trên vai khá lớn, nhưng Châu lại nghĩ rằng đây là cơ hội để mình thể hiện tài năng của mình. Anh bắt đầu với chiến lược sắp xếp lại làm trẻ hóa lại Salon và mọi thứ đến với Châu như một màu nhiệm. Với sự phấn đấu bền bỉ, nâng cao kiến thức tay nghề và tự tìm hiểu mày mò nghiên cứu Châu đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ.

Theo NTMT Nguyễn Hồng Châu quan niệm: “một người thợ làm tóc giỏi về tay nghề không chưa đủ mà phải biết cách quản lý salon tốt như: phục vụ, tâm lý, làm hài lòng khách hàng, biết đào tạo quản lý nhân viên – tận tình chu đáo với khách hàng – đặt cái tâm nghề lên hàng đầu”. Để làm việc này không phải là dễ, Châu phải tìm cách mở rộng giao lưu trò chuyện với đồng nghiệp khắp mọi nơi để vừa học tập kỹ thuật vừa trao đổi ý tưởng sáng tạo và cách quản lý một salon theo hướng chuyên nghiệp nhất để có được một Salon thương hiệu bền vững đến nay. Salon Tường là điểm hẹn làm đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ tại Thành phố Tiền Giang.

HAT_6187

HAT_6194

NTMT Nguyễn Hồng Châu luôn tận tình chu đáo với từng khách hàng

Để theo kịp thời trang cũng như kỹ thuật tân tiến của thời trang tóc Thế giới, anh đã tu nghiệp ở những nước được cho là đỉnh cao thời trang như Milano (Ý), Paris, Tây Ban Nha, Thượng Hải, Thái Lan, Singapore… và dấu ấn để đưa anh dễ dàng đến thành công nhất là hoàn thành khoá huấn luyện của học viên Tony&Guy Luân Đôn. Anh bộc bạch chia sẻ: “Mỗi chuyến đi ra nước ngoài, tôi không chỉ là học tập mà còn là cơ hội cho mình gặp gỡ, tiếp xúc với đồng nghiệp và khách hàng ở nước ngoài. Từ đó mình có thể tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm của ban bè qua trao đổi trực tiếp hay qua các trải nghiệm thực tế trong salon của họ”
Càng đi anh càng học hỏi được nhiều hơn và muốn chuyên nghiệp hơn, năm 2014 anh quyết định nâng cấp lại mặt bằng lần nữa. Salon được trang bị đầu tư công nghệ hiện đại sang trọng, dùng sản phẩm chính hãng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tâm huyết, có trình độ và sự hiểu biết về nghệ thuật làm đẹp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất hài lòng nhất. Giờ đây số lượng khách hàng đến với salon Tường ngày càng tăng không những khách hàng quen thân thiết mà cả khách Việt kiều hay khách nước ngoài du lịch dừng chân ở Mỹ Tho biết được danh tiếng cũng ghé lại để được salon Tường làm đẹp.

DSC05145

Thành công trong nghề đến với NTM Nguyễn Hồng Châu không phải là sự bất ngờ, nó là kết quả của tháng ngày lao động miệt mài không quản ngại khó khăn. Với những gì đã làm được, tương lai sắp tới anh sẽ tiếp tục đi học nâng cao tri thức nghề để về đào tạo thêm nhân viên từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Đặt nền móng giúp anh vững tin hướng đến mở rộng phát triển chuỗi salon chăm sóc tóc chuyên nghiệp có quy mô lớn đáp ứng được mọi nhu cầu chăm sóc và làm đẹp của tất cả khách hàng thân yêu dành cho Salon Tường và Nhà Tạo Mẫu Nguyễn Hồng Châu.

 

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...