Nhà tạo mẫu tóc Minh Hiển Khát vọng vươn lên phía trước đó chính là mục đích của cuộc sống

Ngày: 04-03-2016

Với thời gian cống hiến cho nghề làm đẹp cho người, cho đời chưa lâu, nhưng với cách nhìn, cách suy nghĩ sâu xa không ít phần liều lĩnh của tuổi trẻ, dám mạnh mẽ quyết định và lựa chọn lối đi cho riêng mình như NTMT Minh Hiển tựu trung cũng không nằm ngoài thông điệp cho mọi người trong xã hội thay đổi cách nhìn đối với các nhà tạo mẫu tóc, trả họ lại đúng vị trí của những con người sáng tạo và làm nên cái đẹp. Danh xưng “Nhà tạo mẫu tóc” được dùng để gọi chung cho những người có tài năng, bằng cấp trong ngành tóc cũng không khác gì danh xưng “ông cử, bà cử” cho những người theo con đường học vị.

32

Có nhiều con đường đến với thành công và vào đại học chỉ là một trong những con đường đó. Nhưng đôi khi, người ta bị ánh sáng của con đường này làm mờ mắt, lầm tưởng đó là con đường độc đạo mà quên mất rằng còn nhiều con đường khác. Một trường hợp điển hình cho cách nhìn hiện đại này là NTM tóc Minh Hiển, một chàng sinh viên Ngân Hàng, đã từng có những tháng ngày đẹp ở giảng đường Đại Học, “Bố mẹ Hiển phấn khởi, tự hào, nhưng Hiển thì sợ tốn kém tiền bạc của ba mẹ suốt mấy năm ăn học, lâu nay Hiển đã thấy được những vất vả lo toan, gồng gánh của bố mẹ để chăm lo cho con cái, và một vấn đề đau đầu khác mà không phải chỉ mình Hiển lo mà cả xã hội đang quan tâm đó là tình trạng thất nghiệp của các sinh viên mới ra trường ngày càng nhiều, trong khi Hiển không có đủ sức chờ đợi vì gia cảnh đang rất khó khăn nên Hiển suy nghĩ lại, chọn và đi con đường dành cho mình, phù hợp với mình, và quyết định dừng đại học rẽ lối khác”, NTM tóc Minh Hiển thổ lộ.

LI0A9820a

NTMT Minh Hiển và Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng

Thật vậy Minh Hiển đã đi qua tuổi thơ đầy gian khó, thay vì đi tìm công việc ổn định ở một cơ quan ngân hàng nào đó khi tốt nghiệp, Minh Hiển quyết tâm đi tìm một nghề phù hợp hơn để học, để rút ngắn con đường đến ước mơ là muốn thay đổi cuộc sống gia đình, muốn dành cho cha me một cuộc sống sung túc hưởng thụ tuổi già , bù đắp cho cha mẹ những ngày tháng khó nhọc. Dĩ nhiên “chẳng phải nói ra chắc ai cũng biết bố mẹ tôi phản đối kịch liệt như thế nào” nhưng Minh Hiển vẫn quyết tâm bứt phá, chứng tỏ bản thân khi đưa ra những quyết định chẳng giống ai.

Trong một lần tình cờ, gặp gỡ người quen đang hoạt động trong ngành tóc, nghe chị ấy nói về nghề, và thấy choáng ngợp trong thế giới nghệ thuật mới này, thế là Minh Hiển quyết định theo học… phải mấy tháng sau, Minh Hiển mới nhận thấy rằng tạo mẫu tóc là một nghề rất hay, ngoài việc có thu nhập cao, bản thân những người thợ tóc không khác những chuyên gia, những nghệ sĩ, những hoạ sĩ vẽ nên những tác phẩm, mà tác phẩm đó giúp biến đổi hầu như 60% nét đẹp trên khuôn mặt, giúp cho mọi người đẹp hơn khi NTM tóc hoàn thành xong một tác phẩm của mình. Chính những điều này đã làm cho Minh Hiển thực sự bị cuốn hút vào thế giới của thời trang tóc.

5D3_6642a copy

NTMT Minh Hiển đang tạo dáng tóc cho Ca Sĩ Quang Hà

Tài không đợi tuổi, một người như Minh Hiển với khát vọng vươn lên phía trước đó chính là mục đích của cuộc sống của anh, nên anh chạm vào ngưỡng cửa của thành công trong một thời gian ngắn là điều hiển nhiên, dĩ nhiên mọi thứ không phải dễ dàng, nhưng chính niềm đam mê, sự nhiệt huyết và tầm nhìn xa, rộng của một người trẻ có tri thức, biết hoạch định chiến lược, sắp xếp hoạt động của từng nhân viên trong salon theo từng khâu, từng việc một cách rất chuyên nghiệp, luôn tạo điều kiện cho nhân viên cũng như bản thân đi giao lưu, học tập thêm ở các chuyên gia nổi tiếng để cập nhật kịp thời xu hướng và tâm lý khách hàng với những kiểu tóc mới… Hiển nói: Những đức tính của bản thân dẫn đến thành công là tính nhẫn nại, sự kiên trì, không ngại khó khăn, khiêm tốn, sống có đạo đức… tất cả góp phần đưa Minh Hiển trở thành một NTMT trẻ tài năng.

LI0A9909a

NTMT Minh Hiển tỏa sáng trên sân khấu

Mới đây nhất, salon Minh Hiển là một trong những salon hiếm hoi tại Sơn La đã đăng quang, đoạt danh hiệu “Beauty Salon Vàng Việt Nam” chứng tỏ tâm huyết của NTMT Minh Hiển trên con đường nghệ thuật đang căng tràn, NTM tóc Minh Hiển tâm sự: bản thân Hiển hiện tại chưa là thành công ạ , mục tiêu khát vọng vẫn còn, đây có thể coi đây là một bước khởi nghiệp thành công và chính danh hiệu này càng nhắc nhở Hiển phải giữ cái tâm trong sạch của nghề, chăm sóc tóc cho khách hàng là chăm sóc cho cái gốc con người, nên Hiển luôn trân trọng điều ấy và luôn trau dồi tay nghề của mình để đem đến sự tin cậy, hài lòng nhất cho khách hàng. Quan trọng hơn cả là cho bố mẹ một niền tin, một niềm vui khi thấy con trai mình từng bước đi đến thành công để hoàn thiện ước mơ.   SLYL9349

Minh Hiển mong muốn trong tương lai gần sẽ có một hệ thống salon tóc chuyên nghiệp để có thể phục vụ hết được khách hàng ở những nơi xa xôi đến. Minh Hiển đang ấp ủ và xây dựng giấc mơ ấy, giấc mơ ấy đang lớn lên từng ngày và chắc chắn sẽ thành hiện thực vì hiện tại anh đang thực hiện việc đào tạo đội ngũ nhân lực riêng cho cơ sở mới và bản thân anh sẽ sắp xếp thời gian để đi tu nghiệp tại nước ngoài về kỹ thuật cho thời trang tóc và cách quản lý salon, chăm sóc khách hàng môt cách chuyên nghiệp nhất.

Với thời gian cống hiến cho nghề làm đẹp cho người, cho đời chưa lâu, nhưng với cách nhìn, cách suy nghĩ sâu xa không ít phần liều lĩnh của tuổi trẻ, dám mạnh mẽ quyết định và lựa chọn lối đi cho riêng mình như NTMT Minh Hiển tựu trung cũng không nằm ngoài thông điệp cho mọi người trong xã hội thay đổi cách nhìn đối với các nhà tạo mẫu tóc, trả họ lại đúng vị trí của những con người sáng tạo và làm nên cái đẹp. Danh xưng “Nhà tạo mẫu tóc” được dùng để gọi chung cho những người có tài năng, bằng cấp trong ngành tóc cũng không khác gì danh xưng “ông cử, bà cử” cho những người theo con đường học vị.

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...