Nhà tạo mẫu tóc Minh Hải “Âm thầm, lặng lẽ như một nhạc sĩ sáng tác ca khúc”

Ngày: 04-03-2016

Khoảng thời gian mười chín năm học, sống với niềm đam mê trong thế giới nghệ thuật làm tóc, Nhà tạo mẫu Tóc (NTM Tóc) Minh Hải với cái tên nghệ danh Hải Milano chia sẻ: “Với anh mỗi kiểu tóc được sáng tạo ra dưới bàn tay tỉ mỉ, cái tâm của người tạo mẫu là một tác phẩm nghệ thuật. Mà đã là một tác phẩm nghệ thuật thì phải có giá trị, khiến người ta phải khen tụng, nhớ tới nó. Trong nghệ thuật làm tóc, đó là giá trị sử dụng của khách hàng. Họ phải cảm thấy thích thú, mãn nguyện, tự tin với mái tóc đã được NTM Tóc tạo ra. Vậy nên, anh gắn bó với nghề bằng nguyên tắc “Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm vui của mình”.

31

Khổ luyện với nghề
Người ta thường nói thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99 % nhờ vào sự khổ luyện. Đối với NTM Tóc Minh Hải thì thành công của ngày hôm nay có lẽ đúng với câu nói trên. Khi từ nhỏ trong Hải đã có sẵn máu nghệ thuật, thích ca hát, vẽ vời và những công việc cần đến sự khéo léo, tỉ mẩn. Dựa vào năng khiếu ấy nên dường như con đường tương lai của anh đã được định hình từ rất sớm khi vừa học văn hóa, vừa học chuyên ngành bộ môn nhạc cụ tại nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Bỗng một ngày, Hải không nhận được sự đồng tình của gia đình về việc gắn bó với ánh đèn sân khấu theo hướng chuyên nghiệp, chàng trai đã có lúc buồn chán, đấu tranh tư tưởng với việc từ bỏ hay tiếp tục theo đuổi sở thích. Rồi anh cũng đưa ra được quyết định cuối cùng là chuyển sang học nghề cắt tóc để yên lòng ba mẹ vào năm 1996.
10581335_1139646939381777_889501517_o

May mắn sao những ngày đầu bước chân vào học ngành Tóc, Hải đã gặp những người “sư phụ” vừa có tay nghề cao, vừa có tâm. Sau vài năm theo học và phụ làm cho thầy cô, đến một này thầy cô anh nói rằng: “Đã đến lúc, em nên ra ngoài thế giới rộng lớn kia, tự đứng trên đôi chân, thể hiện tài năng trên đôi tay, đôi mắt của mình thì mới lớn lên được”.
Chàng trai bước ra ngoài với biết bao bỡ ngỡ, nhưng anh thầm cảm ơn những tháng ngày bên người thầy đã cho mình những bài học quý giá, góp phần tạo nên một NTM Tóc Minh Hải và được đặt với cái tên Salon “Thế Giới Tóc” như bây giờ. Thời đó, anh đi xin làm thuê tại các salon lớn nhỏ khắp địa bàn TP. HCM để học hỏi kinh nghiệm của họ. Hải còn nhớ, Sài Gòn thời ấy có tiệm cắt tóc nam Dũng Hàn Châu rất nổi tiếng và anh may mắn được làm việc trong “lò” đào tạo thợ cắc tóc nam chuẩn mực. Đây là bước đệm giúp thời gian sau, khi đã ra mở salon riêng, nhiều người biết Hải từng làm ở tiệm tóc Hàn Châu nên khách hàng rất tin tưởng.

Người thầy có “cái tâm”
“Có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ thời gian ngắn sau đó, Minh Hải đã tạo được chỗ đứng cho mình trong thế giới nghệ thuật làm tóc. Từng làm việc với nhãn hàng mỹ phẩm Bes, anh là đại diện cho công ty tại khu vực phía nam, trong việc giám sát kỹ thuật và hỗ trợ giảng dạy trong các buổi training sản phẩm vào năm 2005-2007. Thay mặt nhãn hàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn về sản phẩm cho các Salon tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu………Cũng từ đó, trong giới tạo mẫu tóc gắn liền cho anh cái tên dễ nhớ là “Hải Bes”. Sau khoảng thời gian này, anh còn kết hợp với trường dạy nghề Á Âu dạy bộ môn cắt, uốn tóc. Đến năm 2012, Hải Milano tham gia cuộc thi Vietnam Top Hair stylis và dừng chân ở vòng chung kết nhưng giúp cho Hải những kinh nghiệm quý báu.

IMG_8520
Với tư cách là NTM Tóc chuyên nghiệp, Minh Hải chia sẻ: “Người thợ làm tóc phải nắm bắt được xu hướng qua từng thời kỳ nhanh nhất, chính xác nhất. Hay nói cách khác là nhạy cảm trong cái nhìn về vẻ đẹp của con người khi trải qua các thời kỳ biến đổi. Ví dụ như vẻ đẹp vào những năm 1990 sẽ khác năm 2000 và xã hội càng tiến bộ thì xu hướng thẩm mỹ càng thay đổi liên tục. Cái khó nữa là phải chiều lòng khách hàng, làm sao để họ hiểu đúng về cái đẹp qua mỗi thời kỳ thì họ mới có cái nhìn riêng về vẻ đẹp của họ và chăm sóc tóc tốt hơn”.
Vậy nên, suốt mười chín năm qua, salon của Minh Hải luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, hiện đại nhất để đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Anh cười & nói: “Khi cái đẹp được coi trọng, nâng niu là tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc, bởi mình đang góp phần nhỏ tạo nên những cái đẹp ấy. Hơn thế nữa, tôi thích làm việc một cách âm thầm, lặng lẽ như một nhạc sĩ sáng tác ca khúc”.
Không chỉ là một người thợ, NTM Tóc tài năng, chuyên nghiệp, mà Hải Milano còn là một người thầy có cái tâm bao dung, chính trực. Anh nhận học viên vào dạy nghề, nhưng bài học đầu tiên đó là bài học làm người, sau đó mới là những kiến thức về nghề cắt tóc. Nhưng với NTM Tóc Minh Hải thì để làm được điều đó, đầu tiên chính mình phải trở thành một người thầy chuẩn mực, có “Tâm – Đức” để học trò nhìn vào đó mà noi theo”

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...