Nhà tạo mẫu tóc Hùng Đông Tinh “Tôn Vinh Tóc Đẹp Việt”

Ngày: 02-03-2016

29

NTM Tóc Phạm Quốc Hùng có nghệ danh Hùng Đông Tinh hồ hởi chia sẻ: “Kỉ niệm nhớ nhất của tôi trong nghề chính là khi trở thành nhà tài trợ chính cho các cuộc thi hoa hậu, FPT, Miss Shinning Beauty, Người mẫu tài năng 2015. Ở đó tôi được thể hiện tài năng của mình, sáng tạo nên những tác phẩm tóc đẹp giúp họ tỏa sáng”. Những tài năng thăng hoa đó của Hùng Đông Tinh còn thể hiện khi anh đạt hàng loạt giải thưởng danh giá trong nghề: Giải nhì tài năng trẻ 2010; Giải 2 hội thi tay nghề trẻ cấp Tp.HCM; Giải cây kéo vàng xuất sắc 2014 và được Hội ngành tóc Tp.HCM chọn là giáo viên xuất sắc trong sự nghiệp phát triển ngành tóc Việt nam 2015.

DSC_8459
DSC_8157

Hình ảnh NTMT Hùng Đông Tinh trong đêm vinh danh tại TTX

Mẹ, bà ngoại cùng hàng xóm trở thành “người mẫu”…….
Sau mười năm theo nghề, nay nhắc lại những ngày chập chững bước chân vào nghề tóc vẫn khiến Hùng Đông Tinh không khỏi xúc động. Anh kể, năm 16 tuổi, là chàng thanh niên mới lớn nên anh mang nhiều hoài bão, ước mơ về tương lai tốt đẹp. Anh thích nhảy Hiphop, một bộ môn nhảy khá mới mẻ, bụi bặm thời đó và còn đam mê cắt tóc, múa máy những cây kéo sắc lẹm, đầy nguy hiểm…. Những tưởng đó chỉ là sở thích nhất thời, nhưng càng ngày nó càng hiện rõ, chi phối đến suy nghĩ của chàng trai. Rồi anh đi đến quyết định xin gia đình cho đi học nghề cắt tóc.
Những ngày chập chững bước vào học nghề, Hùng Đông Tinh gặp khá nhiều khó khăn cả chủ quan lẫn khách quan. Chàng trai khăn gói theo thầy học nghề, nhưng cũng chỉ được học lý thuyết, đứng vòng ngoài ngắm nghía từng động tác, đôi tay uyển chuyển của người thầy. Thời ấy những học viên học nghề như anh hầu như không được phép cầm dụng cụ chạm vào tóc của khách hàng, bởi sẽ mang lại rủi ro rất cao, chỉ cần sai một chút cũng có thể làm xấu đi bộ tóc của khách hàng.

phạm quốc hùng thiết kế

WU2K4605_1Điều này cũng khiến chàng trai buồn rầu, nhưng không hề nản lòng. Những lúc này, anh luôn có người mẹ ở bên động viên, chia sẻ mọi vui buồn. Không được cắt trên lớp học, Hùng Đông Tinh nảy ra ý về năn nỉ người thân, bạn bè cho mình được phép thử tài trên chính tóc của họ. Đầu tiên là mái tóc của mẹ, rồi của người bà ngoại đã ở cái tuổi xưa nay hiếm…… Dần dà anh năn nỉ cả những người hàng xóm đồng ý cho mình cắt tóc. Ban đầu ai nấy đều dè chừng, vì cắt mái tóc không phải là chuyện sai có thể sửa lại được như ban đầu, hơn nữa nếu cắt xấu có thể khiến nó không hợp với khuôn mặt. Nhưng khi thấy được sự nhiệt tình, kiên trì của chàng trai thì mọi người đều vui vẻ đồng ý.

Khẳng Định Tài Năng
Không chỉ mang tâm lý cắt tóc bình thường, mà anh đặt vào đó niềm tin, hy vọng và cả tình cảm chất chứa. Sau giây phút hồi hộp mong ngóng mái tóc mới, ai nấy đều tỏ vẻ thích thú với mái tóc mà Hùng Đông Tinh đã tự tay cắt. Ngay giây phút ấy, chàng trai vỡ òa hạnh phúc vì được mọi người khen ngợi, công nhận tài năng cắt tóc của mình. Đây chính là động lực giúp anh tiếp tục vượt qua mọi gian nan thử thách khi đến với nghề.

IMG_9399

IMG_1462

IMG_1418
“Có công mài sắt có ngày nên kim”, trải qua tháng ngày học nghề dài, Hùng Đông Tinh đã tự tin vào bản thân có thể tự lập được trong thế giới nghệ thuật làm đẹp. Anh tự đứng ra mở Salon với biết bao khó khăn, bỡ ngỡ. Salon của Hùng Đông Tinh luôn hướng tới khách hàng ở mọi lứa tuổi, tầng lớp, song chủ yếu hiện nay là tầng lớp trung lưu, nghệ sĩ và đặc biệt là những người yêu thích việc làm đẹp. Đến với Salon của anh, khách hàng chắc chắn sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo, hài lòng đến từng chi tiết nhỏ. Họ sẽ tự tin, quyến rũ, xinh đẹp hơn với mái tóc của mình, dù ở nơi sang trọng, hay bình thường.

Suốt chặng đường dài hoạt động, Salon của Hùng Đông Tinh luôn lấy phương châm “bất hủ” đó chính là “Tôn Vinh Tóc Đẹp Việt”. Từ suy nghĩ ấy, Salon của anh luôn dốc hết sức phục vụ khách hàng, tư vấn những dịch vụ làm đẹp sao cho phù hợp nhất với họ. Anh luôn xem: “ Niềm vui của khách hàng chính niềm hạnh phúc của mình”.
Để hoàn thành được sứ mệnh, mục tiêu đã đặt ra, NTM Hùng Đông Tinh đã tự tay đào tạo nên đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Anh luôn xem tất cả học viên chính là những tinh hoa tương lai của ngành Tóc, nên cố gắng truyền dạy tất cả những thứ mình có cho họ. Hùng Đông Tinh luôn mong muốn phát triển Salon của mình thành một trong những trung tâm đào tạo đội ngũ học viên kế thừa uy tín, chuyên nghiệp.

Bình luận (1)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...