Nhà tạo mẫu tóc Hứa Hữu Thông Giúp mọi người có vẻ đẹp phong cách riêng là điều tôi tự hào

Ngày: 06-03-2016

Nhà tạo mẫu danh tiếng của làng nghề thời trang tóc Việt, ông Hứa Hữu Thông từng đảm nhiệm các vị trí như: Thành viên Ban chấp hành Nghiệp đoàn uốn cắt tóc Q5; Ban giám khảo nhiều cuộc thi danh tiếng trong nghề tạo mẫu tóc; Giáo viên của trung tâm dạy nghề Thẩm mỹ Quốc tế và rất nhiều trung tâm đào tạo tóc nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội…

1457228687820_22935

Đến với nghệ thuật tạo mẫu như một định nghiệp, ông có người cô làm nghề tóc. Cứ vào dịp tết thì số lượng khách hàng đến làm đẹp rất đông, người cô không tuyển được thợ vào thời điểm này nên đã huy động toàn bộ con cháu trong nhà tham gia phụ giúp. Và cứ thế, hàng năm chàng trai Hứa Hữu Thông đến phụ việc tại tiệm tóc của cô mình. Tiếp xúc nhiều với khách hàng và tham gia phụ làm đẹp cho rất nhiều mái tóc, Hữu Thông thấy mình bị cuốn hút vào vẻ đẹp của mái tóc lúc nào chẳng hay, cộng hưởng sự động viên của mẹ ruột cũng định hướng cho Hữu Thông đi theo nghề của cô. Cũng chẳng may may đắn đo, Hữu Thông quyết định đi theo học nghề tóc.

IMG_4053

IMG_4023

 

Dù rất thích nghề tóc nhưng thời đó, sự nhìn nhận về nghề này chưa thoáng như bây giờ. Họ cho rằng anh thanh niên khỏe mạnh thế mà đi làm cái nghề cắt tóc này……… Mặc dù cũng hơi ngại và chạnh lòng nhưng niềm đam mê với tóc, vẻ đẹp sau khi thiết kế tạo mẫu cho những khuôn mặt xinh đẹp rạng ngời. Cái mặc cảm ấy dường như bị chìm vào quên lãng khi niềm đam mê nghệ thuật thời trang tóc lớn hơn. Là Nhà tạo mẫu ngay thời kỳ đất nước còn nhiều khó khăn nên Hữu Thông cũng như bao nhiêu người thợ cùng ngành nghề chịu cái cảnh thiếu thốn về vật chất, tài liệu, dụng cụ, không được đào tạo nghề bài bản, chủ yếu là nghề truyền nghề mà thôi. Để có được ngày hôm nay từ địa vị, danh tiếng thì là một cố gắng không ngừng nghỉ phấn đấu. Sức mạnh tiềm tàng khi tạo mẫu tóc cho khách, khách hàng đẹp và hạnh phúc thì đó chính là niềm đam mê, động lực cho sự thành công của Hữu Thông ngày hôm nay.

IMG_2137

Với trên 30 năm trong nghề Nhà tạo mẫu Hữu Thông đã đạt rất nhiều danh hiệu, cũng như làm Ban giám khảo của nhiều cuộc thi trong nghề. Ông Hứu Hữu Thông cũng đã từng tỏa sáng rất nhiều trên ánh đèn sân khấu Hair Show trong và ngoài nước. Mặc dù là người thành công và theo kịp thời đại nhưng hàng năm ông vẫn tham gia các khóa học tu nghiệp về nghề tóc tại một số nước bạn như: Nhật, Thượng Hải, Bắc Kinh, Thái Lan, Singapore,… Để nâng cao kỹ năng tay nghề, học hỏi tại nước các nước có nền thời trang phát triển… Ông thấy được sự khác biệt giữa nghề tóc nước ngoài rất khác so với thời trang tóc Việt. Người thợ tóc Việt chúng ta rất giỏi và tài năng, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng để theo kịp thời trang Quốc tế thì phải mất một thời gian dài nữa. Thị trường thời trang tóc của nước ngoài, họ có sự đầu tư bài bản rất chuyên nghiệp tất cả các khâu, từ salon đến tay nghề, nhân viên phục vụ. Khi ra một Bộ sưu tập tóc họ nghiên cứu rất lâu có thể đến cả một năm trước khi tung ra thị trường làm xu hướng thịnh hành trở thành trào lưu,………

IMG_2967

Những khách hàng đến với Nhà tạo mẫu tóc Hứa Hữu Thông không chỉ để hữu mái tóc đẹp bóng mượt, họ còn đến với Hữu Thông như là cần một chuyên gia tư vấn thẩm mỹ cũng như phong cách phù hợp với công việc, tính cách. Ông nói rằng: Làm đẹp cho khách hàng vui và tự tin, giúp ai đó thay đổi diện mạo theo hướng tích cực để họ thành công, thuận lợi trong công việc thì đó là điều tôi cảm thấy tự hào, đam mê tóc đến tận bây giờ. Được sự tín nhiệm của khách hàng tới đây ông vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp salon hiện đại hơn để kịp thời đại kinh tế hội nhập đương đại. Ngoài sự tài năng và khéo léo trong công việc hàng ngày thì Nhà tạo mẫu tóc Hữu Thông là một người thầy rất tâm huyết, những năm qua ông đào tạo ra rất nhiều học viên nay đã trở thành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, chủ salon tóc.

IMG_0457

NTMT Hứa Hữu Thông cùng Bà xã

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...