Nguyễn Bình Tài Năng & Đam Mê

Ngày: 05-03-2016

Tôi được tiếp xúc trực tiếp nhiều lần với NTM Tóc Nguyễn Thái Bình hay còn được gọi với cái tên nghệ danh Nguyễn Bình. Điều ấn tượng để lại mãi trong tôi cũng như đông đảo bạn bè, đồng nghiệp của NTM Nguyễn Bình đều có cái nhìn nhận xét: anh là NTM Tóc rất Tài năng, một người dễ gần, luôn chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Cái tên Nguyễn Bình rất nổi bật không còn xa lạ trong các hội thảo giao lưu kỹ thuật ngành Tóc trên nhiều vùng miền của đất nước.

9

Nguyễn Bình bước chân vào nghề từ năm 1988, khi mới chỉ là một chàng trai 17 tuổi mới lớn nhưng đầy khát khao, ước mơ. Hồi đó, gia đình Nguyễn Bình nghèo lắm, không đủ tiền ăn học nên anh phải bỏ dỡ việc học hành. May mắn cho Bình là sát nhà có tiệm Uốn Tóc khá nổi tiếng, anh thường qua đó chơi. Cô chủ tiệm cũng rất quý và khuyến khích Bình vào học nghề cắt tóc. Cái nghiệp gắn bó với Nguyễn Bình cũng bắt đầu từ đó, thấm thoắt mới đó mà đã 26 năm trôi qua.
Cũng như bao người khác, Nguyễn Bình cũng phải trải qua bao thăng trầm, khó khăn khi bước chân vào nghề. Hồi đó, trang thiết bị phục vụ cho việc làm tóc, cắt tóc là rất thiếu thốn chứ không đầy đủ như bây giờ. Tiệm của Bình thường chỉ phục vụ cho khách hàng lớn tuổi là chính. Khởi nghiệp của Bình là một tiệm cắt tóc trị giá 800 ngàn đồng và mặt bằng thuê 100 ngàn đồng/tháng. Bên cạnh đó, kinh nghiệm trong nghề cũng là một thách thức lớn cho Bình khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, đối với Bình, khi đã chọn con đường này thì chỉ biết cố gắng thật nhiều và làm thật tốt công việc thì mới mong có được thành công. Đó là phương châm làm việc trong bước đầu khởi nghiệp của Nguyễn Bình.

Attachment-1 (2)

Đối với khách hàng, Nguyễn Bình luôn xem đó là người thân, bạn bè. Từ đó, anh luôn chú tâm tìm hiểu sở thích, tính tình từng người nhằm chọn lựa được kiểu tóc đẹp và thích hợp nhất cho từng khách hàng. Và theo Nguyễn Bình: “Điều quan trọng nhất là phải chăm sóc tóc cho khách hàng thật tốt, không vì cái lợi trước mắt mà làm tổn hại đến khách hàng”. Cũng có những lúc công việc không suôn sẻ khiến Nguyễn Bình chán nản, muốn bỏ nghề này theo nghề khác. Tuy nhiên, đam mê cùng với duyên nợ với nghề đã níu giữ Nguyễn Bình tiếp tục con đường cũng như sứ mệnh của nhà tạo mẫu Tóc.

Thành Công Nối Tiếp Thành Công – Sự Đền Đáp Xứng Đáng

Hiện tại, sau một chặng đường dài thăng trầm với nghề, Nguyễn Bình đã có một hệ thống chuỗi 04 salon lớn mang tên Nguyễn Bình. Hệ thống Salon Nguyễn Bình đang trên đà phát triển & mở rộng hơn nữa đạt tiêu chuẩn Quốc Tế, đó là một trong những mục tiêu của Nguyễn Bình. Khách hàng đến rất đông với Salon Nguyễn Bình mặc dù không phải vào dịp lễ tết hay hiếu hỷ, mà họ đến với nơi làm đẹp chất lượng, rất uy tín – chuyên nghiệp.

Thương hiệu Salon đã được khẳng định nhiều người biết đến nên ngoài công việc ở salon, Nguyễn Bình cũng thường xuyên dành thời gian đi biểu diễn trên những sân khấu Hair Show. Cùng trải nghiệm với những đồng nghiệp sự thăng hoa trong nghệ thuật thời trang Tóc. Những lúc được mời diễn show hay tham gia sự kiện, Bình luôn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã gắn bó với anh 7, 8 năm nay. Những nhân viên ấy đều là những học trò “ruột” nên cách làm việc đều rất chuyên nghiệp và được Nguyễn Bình chỉ dạy tỉ mỉ nên đều có tay nghề cao và luôn mang phong cách do Nguyễn Bình tạo dựng nên.

Attachment-1 (6)

Những năm gần đây, Nguyễn Bình không chỉ nổi tiếng là Nhà tạo mẫu có đôi bài tay tài hoa, khéo léo chỉ phục vụ tại hệ thống của mình, mà giới tạo mẫu cũng như rất đông đảo khách hàng, bạn bè gần xa đều biết anh với một hình tượng: “người của ánh đèn sân khấu”. Bởi một năm anh diễn và cho ra gần chục BST Thời trang tóc được trình diễn trên những sân khấu hoành tráng. Được bạn bè đồng nghiệp cũng như khách hàng yêu thích và đánh giá cao về chuyên môn. Anh còn được người ta thêm cho cái tên “người có duyên với các hãng mỹ phẩm”. Bởi anh nhận được rất nhiều lời mời chia sẻ kỹ thuật, hội thảo….. Mặc dù gặt hái được những thành công mà không phả ai cũng có, nhưng anh lại là một người khá khiêm tốn, anh nói mình cần cố gắng nhiều hơn nữa. Nguyễn Bình luôn trau dồi cho mình những kiến thức, cập nhật xu thế mới nhất của Quốc tế, chỉ trong năm nay mà anh đã tu nghiệp ở rất nhiều nước như: Italia, Pháp, Thái Lan, Mỹ, Canada, Pháp………
Trong sự thành công của Nguyễn Bình, anh luôn dành sự quan tâm và cảm ơn tới những người bạn đã gắn bó, đồng hành cùng với anh trong suốt cả chặng đường.

Attachment-1 (7)

Attachment-1 (8)

Attachment-1 (12)

Tác phẩm trong BST của NTMT Nguyễn Bình

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...