Cách gội đầu tốt nhất để chăm sóc mái tóc tránh bị rụng và da đầu khỏe mạnh

Ngày: 15-03-2018

Gội đầu là cách vệ sinh cho tóc đồng thời cũng là bước chăm sóc cho mái tóc bạn mà không hẳn ai cũng biết. Nếu mái tóc của bạn đang gặp rắc rối với tóc rụng, cần lưu ý nhiều hơn trong việc gội đầu sao cho đúng cách để không làm nặng hơn tình trạng này. 

Gội đầu đúng cách cũng giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống

Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có những cách gội đầu sao cho đúng để không phải chứng kiến cảnh rụng tóc

Không nhất thiết phải gội đầu hàng ngày nếu tóc bạn đang bị rụng tóc nhiều. Có thể 1 tuần chỉ cần gội 2-3 lần là đủ tùy vào tóc có bị bẩn nhiều hay ít. Chọn dầu gội chuyên dành cho tóc rụng là tốt nhất. Thận trọng hơn là phải kiểm tra nhiệt độ nước để phù hợp cho việc gội đầu trước khi sử dụng.

Tiếp đến bạn hãy làm ẩm toàn bộ tóc trước khi thoa dầu gội lên tóc. Chú ý dùng lượng dầu gội vừa đủ cho mái tóc mình, quá ít hay quá nhiều đều không cần thiết. Có nhiều ý kiến cho rằng gội đầu chỉ bằng nước sạch sẽ giúp tóc tránh khỏi những tác hại của hóa chất, tuy nhiên lại không thật sự giúp tóc sạch hẳn bụi bẩn. Nếu e ngại, bạn có thể dùng xen kẽ nước và dầu gội giữa các lần gội đầu.

Massage nhẹ nhàng để loại bụi bẩn và làm sạch da đầu… Đối với tóc rụng thì thao tác phải thật nhẹ nhàng, không vò, chà xát mạnh tay sẽ khiến tóc rụng nhiều trong lúc gội đầu bởi khi tóc ướt thì tóc sẽ yếu hơn. Xả kỹ và sạch tóc, không để vương lại vì hóa chất có thể khiến da đầu bị ngứa.

Xả thật kỹ tóc với nước sạch

Nên dùng dầu xả sau bước gội đầu , vừa tạo được vẻ ngoài bóng mượt cho tóc vừa là bước chăm sóc dưỡng tóc. Chỉ thoa dầu xả ở phần đuôi tóc, không nên thoa nhiều vào phần da đầu. Chờ khoảng 1 phút là có thể xả sạch dầu xả. Dùng tay vắt nhẹ nước sau đó dùng khăn bông bóp nhẹ tóc. Mọi thao tác chà mạnh lên tóc đều phải tránh vì không khiến cho tóc nhanh khô hơn mà lại trực tiếp tổn hại đến chân tóc.

Khi tóc còn ướt, không nên vội vã chải tóc. Khi tóc đã khô khoảng 70-80% thì bạn có thể chải tóc bằng lược thưa. Nếu không cần thiết, bạn nên để tóc khô tự nhiên, không nên thường xuyên cần đến sự trợ giúp của máy sấy tóc. Trong trường hợp cần dùng máy sấy, nên thoa nước dưỡng tóc trước khi sấy và không nên sấy tóc quá khô.

Việc cuối cùng và cũng khá quan trọng đó là khi bạn tạo kiểu tóc, nên tránh các thao tác buộc, thắt quá chặt với tóc. Và không nên sử dụng nhiều hóa chất lên tóc như uốn, duỗi, nhuộm … để tóc có thời gian hồi phục.

Hoàng Lan t/h

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Học thiết kế tạo mẫu tóc ở đâu uy tín tại Bình Dương

đào tạo ra hàng trăm học viên thành thạo tay nghề, thương hiệu Salon của NTMT Tony Hiếu trở thành địa chỉ quen...

Tập thể Tóc đẹp Dĩ An Bình Dương hăng hái làm thiện nguyện

Làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng hành động thiết thực là tư vấn, tạo những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt...

Học thử nghề tóc tại Dĩ An Bình Dương

Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao thì Tóc Đẹp Dĩ An cam kết đem lại việc làm thu nhập...